Sổ tay planner – cách quản lý thời gian của các bạn trẻ hiện đại

Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner là một công cụ ghi chép để bạn có thể làm chủ thời gian thông qua việc sắp xếp, lên kế hoạch những công việc trong cuộc sống thường ngày. Đây được coi là một phong cách sống sáng tạo, tự chủ và lành mạnh của các bạn trẻ hiện nay.

sổ tay planner

Sổ tay planner dành cho ai?

Phương pháp ghi chép này dành cho những bạn:

Có sở thích trang trí sáng tạo những điều nhỏ xinh

Quyết tâm thực hiện kế hoạch đặt ra

Tìm kiếm phương pháp kiểm soát thời gian hiệu quả

Mong muốn mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn

Yêu thích viết sổ tay

Bắt đầu Bullet Journal như thế nào?

Chỉ cần 1 quyển sổ, vài cây bút màu, và đặc biệt nếu bạn muốn sổ tay planner trở nên độc đáo, sáng tạo hơn thì nên trang trí sổ tay bằng Washitape, vậy là bạn đã có thể tạo ra một quyển Bullet Journal cho bản thân mình rồi.

sổ tay planner

Cùng xem thử một quyển sổ tay planner cần có những mục cơ bản nào nhé

Index (Bảng mục lục)

Bảng mục lục bao gồm nội dung và số trang tương ứng (giống như mục lục của một quyển sách vậy), giúp bạn sắp xếp nội dung một cách logic và khi cần tìm kiếm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

sổ tay planner

Keyword

Keyword được hiểu là những ký hiệu để bạn dễ nhận biết với mỗi nhiệm vụ tương ứng.

Ví dụ bạn quy định dấu tam giác cho những công việc được xếp lịch hẹn sẵn, khi nhìn thấy mục “đi phỏng vấn” với dấu tam giác nghĩa là buổi phỏng vấn đó đã được lên lịch hẹn và cần được thực hiện đúng thời điểm.

sổ tay planner

Mục tiêu của năm

Mục tiêu năm thường là những mục tiêu dài hạn nên cần chia nhỏ để thực hiện trong năm. Những mục tiêu này có thể dựa trên những gì bạn quan tâm như: sức khỏe, tài chính, học tập, giải trí…. Mỗi khi nhìn thấy những mục tiêu lớn này đã được viết trên giấy và lập kế hoạch để thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có động lực hơn rất nhiều đó.

sổ tay planner

Mục tiêu tháng

Để đạt được mục tiêu năm bạn cần chia nhỏ ra theo từng tháng để thực hiện. Trong khi mục tiêu theo năm khá ngắn gọn, thì mục tiêu theo tháng cần phải chi tiết hơn, để bạn có thể nhìn thấy những công việc ngắn hạn cần làm. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm những điều trong tháng đó bạn muốn thử thách, mặc dù không nằm trong kế hoạch của năm

sổ tay planner

To do list của mỗi ngày

Mỗi ngày bạn sẽ phải làm tỉ tỉ thứ nhỏ li ti, nếu không liệt kê ra những điều cần làm trong ngày thì bạn sẽ bị cuốn theo những công việc không quan trọng mất.

Bạn cũng có thể note lại những điều mới mẻ học được trong ngày. Khi mở Bullet Journal ra để đọc lại bạn sẽ rút ra được những vốn sống và bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá

sổ tay planner

Chắc chắn sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ thấy sổ tay planner sẽ giúp bạn thật nhiều trong cuộc sống hàng ngày đúng không nào. Ghé ngay Fairy Corner và mua những nguyên vật liệu cần thiết để làm một quyển sổ tay planner cho bản thân mình thôi nào! .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.