Những thuật ngữ về phụ kiện làm Scrapbook

Scrapbook tuy rằng mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng dường như rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, những thuật ngữ về phụ kiện làm Scrapbook chưa được giải thích và biết đến nhiều. Hôm nay, Fairy Corner giới thiệu tới bạn những thuật ngữ về phụ kiện làm Scrapbook để giúp bạn dễ dàng hiểu để áp dụng và hoàn thiện những quyển Scrapbook sinh động, bắt mắt hơn, tham khảo bài viết này bạn nhé!

Giấy trang trí Scrapbook

Giấy Scrapbook là giấy in 2 mặt họa tiết theo chủ đề. Một số công dụng nổi bật của giấy Scrapbook: làm nền trang trí cho bìa, khung hình, hoặc để sáng tạo các vật dụng trang trí như hoa giấy, túi giấy, phong bì…

Phụ kiện làm Scrapbook - giấy trang trí Scrapbook
Giấy trang trí Scrapbook

Die cut

-Die-cuts là những họa tiết cắt sẵn được sưu tầm theo mỗi chủ đề, màu sắc. Những chi tiết trong mỗi miếng Die Cut Card luôn hài hòa và rõ nét.

-Nó được sử dụng để trang trí Sổ ký tên trở nên lung linh, hay làm chú thích cho mỗi bức ảnh, vì các câu quotes được in đều dễ thương và mang những ý nghĩa đặc biệt.

Phụ kiện làm Scrapbook - diecuts
Diecut

Sticker

-Sticker Sheet (hình dán) là những mẫu hình ảnh có sẵn keo được dàn đều trên một tấm )
-Sticker dùng trang trí cho Scrapbook, Flyalbum, có thể dán ngay góc ảnh tạo điểm nhấn.

Phụ kiện làm Scrapbook - Sticker
Phụ kiện làm Scrapbook – Sticker

Washitape

-Washi Tape là loại băng dính trang trí có nhiều màu sắc, họa tiết dùng để dán hình, tạo Background, làm Sổ ký tên trở nên thu hút hơn.

-Với các đặc tính như bền, nhẹ nhàng đặc biệt có thể tháo bỏ lớp băng keo mà không làm tổn hại và để lại dấu vết trên bề mặt sản phẩm.

Phụ kiện làm Scrapbook - Washitape
Phụ kiện làm Scrapbook – Washitape

Hoa giấy, hoa vải

Hoa là một nguyên vật liệu trang trí vô cùng xinh xắn và khá dễ tìm thấy. Một vài bông hoa được điểm lên một cách tinh tế sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật.

Phụ kiện trang trí Scrapbook - Hoa giấy, hoa vải
Hoa giấy, hoa vải

Ren

Ren dành riêng cho những tín đồ yêu thích sự lãng mạng và thanh lịch, bạn có thể dùng ren để làm viền trang trí, khung hình, hoặc kết hợp cùng một với hoa để quyển sổ Scrapbook trở nên Vintage…

Phụ kiện trang trí Scrapbook - Ren
Phụ kiện trang trí Scrapbook – Ren

Con dấu trang trí

Clear Stamp  là một loại nguyên vật liệu trang trí Scrapbook mới lạ, được sử dụng như con dấu cao su trong suốt để trang trí album hoặc thiệp.

Clear Stamp rất dễ sử dụng, vì là một miếng nhựa dẻo trong mỏng để sử dụng cần phải có Acrylic Block ( Một dạng tay cầm bằng nhựa ). Dùng Clear Stamp dính vào khối Acrylic Block cùng với màu. Sau đó ịn lên tấm thiệp hoặc album cần trang trí

Nguyên vật liệu trang trí Scrapbook - Clear Stamp
Nguyên vật liệu trang trí Scrapbook – Clear Stamp

Phụ kiện trang trí Scrapbook – Thiệp hiệu ứng

Thiệp hiệu ứng là loại thiệp sáng tạo với những hiệu ứng bất ngờ, giúp Scrapbook bạn tạo ra sẽ vô cùng độc đáo và thú vị

Nguyên vật liệu trang trí Scrapbook - Thiệp hiệu ứng trang trí
Thiệp hiệu ứng trang trí

Vậy là bạn đã biết được hầu hết các phụ kiện trang trí Scrapbook cần thiết, để có thể tạo ra một quyển Scrapbook xinh lung linh rồi. Ghé Fairy Corner để mua nguyên vật liệu và bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.