6 ý tưởng để Scrapbooking với Washi Tape ( Băng keo trang trí ).

Bạn có giấy thủ công và có rất nhiều Washi Tape nhưng lại không có ý tưởng để sử dụng nó vào quyển Scrapbook? Hẳn là không còn cách nào khác ! Đọc bài viết này để khám phá 6 cách bạn có thể sử dụng Washi Tape trong Scrapbook của bạn nhé. Cho dù bạn là một Scrapbooker thực thụ hay chỉ là người thích làm túi handmade theo phong cách, những ý tưởng Scrapbooking với Washi Tape sẽ giúp bạn hứng thú hơn trong việc trang trí.

1. Dán hình bằng Washi Tape vào bố cục trang trí.

04-802482(2)

Cách đơn giản và dễ sử dụng nhất là dùng Washi để trang trí ( dán ) ảnh theo bố cục cũng như màu sắc bạn yêu thích. Kĩ thuật này tiện dụng cho những quyển Scrapbook chứa nhiều hình ảnh, chất keo của Washi cực kì kết dính giữ chắc vị trí đã dán, ngoài ra nếu muốn thay đổi bố cục thì chỉ cần lột nhẹ Washi Tape sẽ bong ra tự nhiên không dễ rách hay nhòe keo.

2. Dùng Washi Tape để tạo Background kẻ sọc hoặc Background họa tiết xen kẽ.

KLB_060915-6

Bạn có thể dùng 2-5 cuộn Washi họa tiết bạn yêu thích sau đó dán chúng xen kẽ với nhau, tạo những nếp xé keo thật tự nhiên nhé, không cần phải dùng kéo cắt băng cho thẳng đâu ;). Làm handmade chính là hơi vụng về nhưng vụng về nghệ thuật mà hihi. Sau đó bạn chỉ cần dán ảnh lên Background vừa tạo, thêm một chút nguyên vật liệu như hoa giấy, nơ, postcard tạo điểm nhấn thêm cho layer.

3. Sử dụng Washi Tape tạo đường Lưới để dán được nhiều hình hơn.

KLB_060915-10

Cách này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng hình ảnh, bạn sẽ không cần phân vân một layer sẽ dán bao nhiêu ảnh nữa nhé. Cách này chúng ta có thể dán tối đa 4 ảnh trong một trang ( size ảnh khoảng : 6x9cm ). Dùng 1 -2 cuộn Washi họa tiết yêu thích dán xen kẽ đường dọc – ngang để chúng tạo thành những ô trống ( lưu ý phải cách nhau theo kích thước ảnh nha ). Sau đó bạn dán ảnh lên những ô trống, hoặc viết một vài câu Quotes yêu thích <3

4. Washi kết hợp cùng Punch bấm giấy.

KLB_060915-5

Để những họa tiết bạn bấm ra từ Punch thêm đầy đủ và đa dạng hơn thì hãy sử dụng Washi vào nhé. Chỉ cần dáng một dải băng Washi vào giấy bạn cần bấm sau đó dùng Punch để ấn mẫu họa tiết đó, vậy là chúng ta có họa tiết từ Punch nhưng màu sắc lại đa dạng từ Washi Tape rồi ;). Sự kết hợp này thật tuyệt vời.

5.  Dùng Washi Tape tạo thành dải băng rôn tiny xinh xắn :


40fb8f89d2e34f46d1a98cc53ec7c4e3

Thủ thuật này dễ áp dụng cũng như có thể trang trí bất cứ trang nào bạn thích, có thể là Bìa Scrapbook hoặc trang bên trong, chỉ cần cắt một đoạn dây tầm 10cm ( tùy theo size của khổ giấy ) sau đó cắt các mẫu băng keo họa tiết bạn yêu thích tầm 5cm, dán gấp lại và xen kẽ, dùng mũi kéo cắt khóe để tạo thành hình lá cờ ( tam giác ). Bạn có thể trang trí dải băng rôn tiny này để làm nổi bật Ngày Kỉ Niệm hoặc tên chủ đề Scrapbook nhé.

6. Sáng tạo cùng những nguyên vật liệu khác.

50415df8a41e1c5858fc5476b3bd313b

Bạn có thể kết hợp cùng dây thừng, ren, thậm chí là dây cói để tạo hình những Washi Tape trở nên độc đáo hơn, sử dụng chúng vào quyển Scrapbook sẽ thêm phần đặc biệt.

Còn rất nhiều cách để biến hóa và sáng tạo cùng Washi Tape. Hãy chia sẻ với Fairy nếu bạn có cách sử dụng khác nha 😉

02-1201(2)

Nguồn bài viết được tổng hợp từ trang : Pinterest, https://www.craftsy.com và https://www.buzzfeed.com.

Biên tập và dịch bài : Fairy Corner.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.