Rửa ảnh đã lỗi thời?

Rửa ảnh đã lỗi thời?


Ngày nay mỗi giây lại có hàng ngàn bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Những tấm hình trôi qua trong tích tắc, ngay cả người chia sẻ nhiều khi cũng quên đã có những tấm hình như vậy tồn tại.
Tuy nhiên trong ký ức của những 8x hay 9x đời đầu thì khó lòng có thể quên được những tấm hình thuở nhỏ được ông ghi vài dòng nắn nót sau tấm hình, cẩn thận ép plastic. Hay vào những dịp sau tết cả nhà sẽ quây quần chuyền tay nhau những tấm hình nóng hổi vừa được rửa ra. Sau đó mẹ sẽ cẩn thận chọn lựa những tấm hình thật đầy đủ gia đình cho vào “bao thư viền xanh” gửi về cho ông bà ở tận xa ơi là xa. Thỉnh thoảng khi về thăm ông bà chúng ta vẫn có thể thấy những tấm hình thuở nhỏ được treo 1 cách trân trọng chung quanh tường nhà, hay hình ảnh bà vẫn ngồi nheo mắt xem lại những tấm hình đã vàng úa của những đứa cháu thuở nhỏ.
Có thể trong chúng ta sẽ có rất nhiều người vẫn còn nhớ rõ cảm giác vừa háo hức vừa bồi hồi khi được phụ mẹ chuẩn bị sắp xếp lại những tấm hình vào quyển album dày cộp của gia đình. Đó là thời gian, mẹ sẽ kể lại những kỷ niệm của từng tấm hình, mẹ sẽ lại trầm ngâm ” mới ngày nào…”
Những tấm hình ngày xưa khi chụp chúng ta không được chọn lựa để rửa ra, nhiều khi ngây ngô và ngớ ngẩn. Vậy mà giờ có thể ngắm đi ngắm lại không biết chán. Thế mới thấy kỷ niệm quý giá đôi khi không cần phải hoàn hảo.

 

Untitled-1 (1)\

Nhung Ngọc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.