Những loại giấy làm thiệp handmade cơ bản

Để làm những tấm thiệp handmade cần dùng đến những loại giấy nào. Cùng Fairy khám phá những loại giấy làm thiệp handmade thông dụng trên thị trường bạn nhé.

Giấy bìa

Giấy bìa là nguyên vật liệu cơ bản để tạo nên những tấm thiệp. Giấy bìa có độ dày vừa phải sẽ giúp tấm thiệp trở nên cứng cáp và dễ bảo quản.

Loại giấy làm nền phổ biến thường được sử dụng là giấy Kraft. Với màu nâu cơ bản, bạn có thể sử dụng để làm những tấm thiệp vintage, hoặc bồi giấy họa tiết tạo sự sinh động và mới lạ.

Giấy làm thiệp handmade

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có đa dạng các mẫu mã khác nhau: giấy có gân, giấy không gân, giấy ánh kim… Giấy mỹ thuật đang được ưu tiên lựa chọn vì sự tinh tế và sang trọng mà giấy mang lại.

Những tờ giấy màu sắc này cũng được sử dụng để sáng tạo ra loại thiệp handmade vô cùng độc đáo là Quilling Card (Thiệp giấy xoắn).

 

Giấy làm thiệp handmade

Giấy Scrapbook

Với những tín đồ handmade, giấy Scrapbook là một nguyên vật liệu không thể bỏ qua khi làm thiệp thủ công.

Bạn có thể sử dụng giấy Scrapbook để làm bồi lên giấy bìa, tạo nền mang màu sắc ấn tượng. Hoặc gấp và cắt thành những họa tiết trang trí xinh xắn và độc đáo.

Giấy làm thiệp handmade

Ngoài giới thiệu những loại giấy làm thiệp handmade, Fairy cũng gợi ý tới bạn những nguyên vật liệu trang trí cho tấm thiệp trở nên độc đáo hơn như:

-Washitape

-Diecut, Sticker

-Hoa giấy, hoa vải

Vậy là bạn đã biết những nguyên vật liệu và dụng cụ làm thiệp handmade cơ bản rồi. Cùng bắt tay vào làm những tấm thiệp thủ công ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.